Sồi nga

0
1626
3.5/5 - (2 bình chọn)

Gỗ sồi Nga là gỗ gì?

Sồi Nga là loại cây gỗ cứng được phân bố chủ yếu ở phía đông của nước Nga. Loại gỗ này tại nước Nga đang nằm trong danh sách cần được bảo tồn. Nguyên nhân do tại đây tràn lan nạn thu hoạch, khai thác gỗ bất hợp pháp. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường nơi đây. Chính phủ Nga đã áp mức thuế xuất khẩu lên tới hơn 80% cho gỗ sồi. Mục đích nhằm hạn chế nhu cầu tiêu thụ trên thị trường. Hạn chế nạn chặt phá, khai thác rừng bừa bãi. Chính vì hiện nay không có gỗ sồi Nga trên thị trường đồ gỗ Việt Nam.

Gỗ sồi nga và gỗ tần bì là hai loại gỗ khá giống nhau về màu sắc và vân gỗ. Nếu không phải người có kiến thức về gỗ thì sẽ không biết phân biệt hai loại gỗ này. Vì vậy một số đơn vị cung cấp gỗ ở Việt Nam bán gỗ tần bì (gỗ ash) nhưng gán tên gỗ sồi nga. Do đó các bạn nên lưu tâm vấn đề này nhé.

Gỗ tần bì có tên khoa học là Fraxinus Americana. Tâm gỗ màu nâu nhạt đến nâu xám. Dát gỗ có màu nâu nhạt đến gần như trắng. Tần bì có bề mặt gỗ trung bình đến thô tương tự như gỗ sồi. Thớ gỗ hầu như luôn luôn thẳng mặc dù đôi khi có thể thấy thớ gỗ xoăn hoặc hình bảng.

 

sồi nga
Gỗ tần bì (gỗ ash)

Tần bì là loại gỗ rất cứng, độ kháng va đập tuyệt vời. Gỗ rất dễ uốn cong bằng hơi nước để làm các chi tiết cong. Khả năng chịu máy rất tốt. Gỗ rất bền vững, gỗ rất ít bị co rút, ko cong vênh nứt tét.

Mua gỗ tần bì ở đâu giá tốt nhất?

Công ty gỗ Á Âu là nhà nhập khẩu trực tiếp gỗ tần bì ở bắc Mỹ và châu Âu. Với kho gỗ rất lớn ở Hồ Chí Minh và Bình Dương. Gỗ Á Âu đang là nhà cung cấp gỗ uy tín nhất với giá thành tốt nhất trên thị trường hiện nay. Chúng tôi đang phân phối cho rất nhiều xưởng gỗ tần bì tại Bình Dương, xưởng gỗ tần bì tại Hà Nội, xưởng gỗ tần bì tại Hồ Chí Minh, xưởng gỗ tần bì tại quận 12, xưởng gỗ tần bì tại quận Bình Tân…
Ngoài gỗ tần bì, chúng tôi còn có phân phối nhiều loại gỗ cứng khác như: gỗ sồi trắng (white oak)sồi đỏ (red oak)gỗ óc chó (gỗ walnut)gỗ thông (gỗ pine)bạch dương (poplar)gỗ giá tỵ (gỗ teak)….

Hãy gọi ngay hotline 090.665.7937 gặp Hạnh để nhận báo giá tốt nhất cho gỗ tần bì (gỗ ash) nhé!

 

sồi nga
Ứng dụng gỗ tần bì (gỗ ash) làm đồ nội thất

 

PHẦN BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Please enter your name here