Gỗ ash là gì

0
1590
5/5 - (2 bình chọn)

Gỗ ash là gì? Loại gỗ này có tốt không?

Hôm nay gỗ Á Âu sẽ giới thiệu đến quý vị một loại gỗ với rất nhiều tính năng ưu việt mà giá thành lại rất phải chăng.

Gỗ ash có tên tiếng việt là gỗ tần bì với tên khoa học là Fraxinus Americana. Có hai loại gỗ chính là gỗ tần bì Mỹ và gỗ tần bì châu Âu. Cây gỗ ash Mỹ cao từ 20m – 30m, đường kính thân cây từ 0,6m – 1,5m. Cây ash châu âu cao từ 20m – 35m, đường kính thân cây từ 1m – 2m.
Màu sắc gỗ tần bì: Dác gỗ màu từ nhạt đến gần như trắng. Tâm gỗ có màu từ nâu nhạt đến nâu sậm hay vàng nhạt sọc nâu. Vân gỗ ash to và thẳng, mặt gỗ khá thô đều.

 

gỗ ash là gì
Gỗ ash là gì? Vân gỗ ash (gỗ tần bì)

 

Đặc tính: Gỗ ash có khả năng chịu máy cực tốt. Rất bám đinh, ốc vít và keo do đó rất dễ sản xuất. Hơn nữa gỗ rất bám sơn, dầu màu do đó khi đánh bóng hay sơn, lau dầu màu sẽ tạo nên thành phẩm với mức hoàn thiện tuyệt mỹ. Gỗ có độ co rút rất thấp do đó rất ít bị tiêu hao khi sấy khô. Còn trong khi sử dụng đồ nội thất thì tránh được cong vênh nứt tét. Nhất là với khí hậu ở Việt Nam nóng ẩm. Việc sử dụng một loại gỗ ổn định như vậy là rất quan trọng.

Gỗ ash là gì? Giá gỗ ash có đắt không?

Giá thành: Gỗ tần bì là một trong số ít các loại gỗ tốt mà giá thành lại phải chăng. Giá gỗ tần bì thấp hơn gỗ sồi một chút.
Gỗ tần bì (gỗ ash) chỉ có một nhược điểm là tâm gỗ không có khả năng kháng sâu. Tuy nhiên vì gỗ rất bám sơn, dầu màu do đó ta có thể sơn hay đánh bóng tạo nên một lớp bảo vệ hoàn hảo chống lại mối mọt. Hơn nữa gỗ tần bì bám sơn như vậy càng làm cho việc hoàn thiện sản phẩm hoàn hảo hơn.
Hy vọng với bài viết trên, quý vị sẽ hiểu rõ hơn gỗ ash là gì cũng như các đặc tính của loại gỗ này.

Mua gỗ tần bì (gỗ ash) ở đâu?

Công ty gỗ Á Âu là nhà nhập khẩu trực tiếp gỗ tần bì từ bắc Mỹ và châu Âu. chúng tôi có đa dạng quy cách sản phẩm, đa dạng chất lượng gỗ. Với kho gỗ rất lớn ở Hồ Chí Minh và Bình Dương. Gỗ Á Âu đã và đang là nhà cung cấp gỗ uy tín nhất với giá thành tốt nhất trên thị trường hiện nay. Ngoài ra chúng tôi còn có phân phối nhiều loại gỗ cứng khác như: gỗ sồi (gỗ oak), sồi trắng (white oak)sồi đỏ (red oak)gỗ óc chó (gỗ walnut)gỗ thông (gỗ pine)bạch dương (poplar)gỗ giá tỵ (gỗ teak)….

Hãy gọi ngay hotline 090.665.7937 gặp Hạnh để nhận báo giá gỗ tần bì tốt nhất nhé!

 

gỗ ash là gì
gỗ ash là gì? Ứng dụng gỗ ash (gỗ tần bì) trong nội thất

PHẦN BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Please enter your name here