Gỗ Ash là gì?

0
2293
5/5 - (2 bình chọn)

Gỗ Ash là gì? Loại gỗ này có tốt không?

Hôm nay, Gỗ Á Âu sẽ giới thiệu đến các bạn một loại gỗ với rất nhiều tính năng ưu việt mà giá thành lại rất phải chăng.

Gỗ Ash có tên tiếng Việt là gỗ Tần Bì với tên khoa học là Fraxinus Americana. Có hai loại gỗ chính là gỗ Tần Bì Mỹ và gỗ Tần Bì Châu Âu. Cây gỗ Ash Mỹ cao từ 20m – 30m, đường kính thân cây từ 0,6m – 1,5m. Cây gỗ Tần Bì Châu Âu cao từ 20m – 35m, đường kính thân cây từ 1m – 2m.

Màu sắc gỗ Tần Bì: Dác gỗ màu từ nhạt đến gần như trắng. Tâm gỗ có màu từ nâu nhạt đến nâu sậm hay vàng nhạt sọc nâu. Vân gỗ Ash to và thẳng, mặt gỗ khá thô đều.

gỗ ash là gì
Gỗ Ash là gì? – Vân gỗ Ash (gỗ Tần Bì)

Đặc tính: Gỗ Ash có khả năng chịu máy cực tốt. Rất bám đinh, ốc vít và keo dán do đó rất dễ sản xuất. Hơn nữa gỗ rất bám sơn, dầu màu vì vậy khi được đánh bóng hay sơn, lau dầu màu sẽ tạo nên thành phẩm với mức hoàn thiện tuyệt mỹ. Gỗ có độ co rút rất thấp do đó rất ít bị tiêu hao khi sấy khô. Còn trong khi sử dụng đồ nội thất thì tránh được cong vênh nứt tét. Nhất là với khí hậu ở Việt Nam nóng ẩm, việc sử dụng một loại gỗ ổn định như vậy là rất quan trọng.

Gỗ ash là gì? Giá gỗ ash có đắt không?

Giá thành: Gỗ Tần Bì là một trong số ít các loại gỗ tốt mà giá thành lại phải chăng. Giá gỗ Tần Bì thấp hơn gỗ Sồi một chút.

Gỗ Tần Bì (gỗ Ash) chỉ có một nhược điểm là tâm gỗ không có khả năng kháng sâu. Tuy nhiên, trong quá trình xẻ sấy người ta đã tẩm ướp hóa chất để tăng khả năng chống mối mọt cho gỗ. Hơn nữa, gỗ Tần Bì rất bám sơn, dầu màu nên ta có thể sơn hay đánh bóng tạo thêm một lớp bảo vệ cho sản phẩm đồng thời cũng làm cho việc hoàn thiện sản phẩm hoàn hảo hơn.

Hy vọng với bài viết trên, các bạn đã biết được gỗ Ash là gì đồng thời cũng hiểu rõ hơn các đặc tính của loại gỗ này.

Mua gỗ tần bì (gỗ ash) ở đâu?

Công ty Gỗ Á Âu là đơn vị nhập khẩu trực tiếp gỗ Tần Bì từ Bắc Mỹ và Châu Âu về phân phối tại Việt Nam trong nhiều năm qua. Với kho gỗ lớn tại TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương, chúng tôi luôn có sẵn các quy cách và chất lượng thông dụng của gỗ Tần Bì để bạn thoải mái lựa chọn từng thước gỗ phù hợp với nhu cầu của mình. 

Gỗ Á Âu đang là nhà cung cấp gỗ uy tín với giá thành tốt nhất trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, chúng tôi còn có phân phối nhiều loại gỗ cứng khác như: gỗ Sồi trắng (white Oak), Sồi đỏ (red Oak)gỗ Óc Chó (gỗ Walnut)gỗ Thông (gỗ Pine), Bạch Dương (Poplar)gỗ Giá Tỵ (gỗ Teak)

Bạn hãy gọi đến Hotline: 090 665 79370932 174 864 để nhận ngay báo giá tốt nhất cho sản phẩm gỗ Tần Bì (gỗ Ash) nhé!

gỗ ash là gì
Gỗ Ash là gì? Ứng dụng gỗ Ash (gỗ Tần Bì) trong nội thất

PHẦN BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Please enter your name here