Gỗ sồi nga

0
1349
Đánh giá

Gỗ sồi Nga là gỗ gì?

Sồi nga được phân bố chủ yếu ở phí đông của nước Nga. Hiện nay hầu hết không có loại gỗ này trên thị trường đồ gỗ Việt Nam. Tại nước Nga, loại gỗ này đang nằm trong diện cần được bảo tồn. Do tại đây tràn lan nạn thu hoạch, khai thác gỗ sồi nga bất hợp pháp làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường nơi đây.

Gỗ sồi Nga thường ít mắt gỗ, cây gỗ thường nhỏ hơn cây gỗ sồi Mỹ và sồi châu Âu. Axit tannic ở loại gỗ này cũng ít hơn ở sồi Mỹ và sồi châu Âu do đó nó khó bám sơn và dầu màu hơn. Vì vậy nếu bạn cần sơn màu thì khó để làm trên sồi Nga. Còn sồi Mỹ và sồi châu Âu thì có khả năng bám sơn rất tốt nên thích hợp sơn màu.

Chính phủ Nga đã áp mức thuế xuất khẩu lên tới hơn 80% cho gỗ sồi tròn. Mục đích nhằm đẩy giá gỗ lên cao, hạn chế nhu cầu tiêu thụ trên thị trường. Từ đó hạn chế nạn chặt phá, khai thác. Chính vì vậy nếu có doanh nghiệp nào tại Việt Nam chào bán cho các bạn gỗ sồi Nga hoặc đồ gỗ nội thất làm từ gỗ này thì các bạn cần phải cân nhắc lại.

Gỗ sồi Nga có bền không?  Gỗ sồi nga thuộc nhóm mấy?

Tâm gỗ sồi nga có khả năng kháng sâu tốt do đó không bị mối mọt sâu bọ tấn công. Dựa theo tiêu chí độ bền của gỗ thì gỗ sồi nga được xếp vào nhóm 2 – nhóm gỗ có độ bền cao.

Nếu không phải có kiến thức về gỗ thì bạn sẽ khó phân biệt hai loại gỗ sồi và gỗ tần bì. Thực tế gỗ sồi Nga trông rất giống gỗ tần bì. Do đó ở  Việt Nam, một số đơn vị cung cấp gỗ thường gắn mác cho gỗ tần bì là gỗ sồi Nga. Cho nên trên thị trường nước ta hiện có chào bán gỗ sồi Nga. Tuy nhiên thực tế đó là gỗ tần bì.

Gỗ sồi nga
Gỗ tần bì (gỗ ash) nhập khẩu

 

Gỗ tần bì (gỗ ash) có tâm gỗ màu nâu nhạt đến nâu xám. Dát gỗ có màu nâu nhạt đến gần như trắng. Với độ cứng lên tới 5870 N nên được đánh giá là loại gỗ rất cứng. Tỉ lệ co rút T/R là 1:6 nên gỗ rất ổn định, gỗ ít bị co rút, cong vênh.

Tần bì có vân gỗ to, hình elip đồng tâm. màu sắc gỗ rất sáng nên cực kỳ được ưa chuộng dùng làm bàn, ghế, tủ bếp, giường ngủ, ván sàn…

Mua gỗ tần bì (gỗ ash) ở đâu?

Công ty gỗ Á Âu là nhà nhập khẩu trực tiếp gỗ tần bì từ bắc Mỹ và châu Âu. Với kho gỗ rất lớn ở Hồ Chí Minh và Bình Dương. Gỗ Á Âu đã và đang là nhà cung cấp gỗ uy tín nhất với giá thành tốt nhất trên thị trường hiện nay. Ngoài ra chúng tôi còn có phân phối nhiều loại gỗ cứng khác như: gỗ sồi (gỗ oak), sồi trắng (white oak)sồi đỏ (red oak)gỗ óc chó (gỗ walnut)gỗ thông (gỗ pine)bạch dương (poplar)gỗ giá tỵ (gỗ teak)….

Hãy gọi ngay hotline 090.665.7937 gặp Hạnh để nhận báo giá tốt nhất cho gỗ tần bì (gỗ ash) nhé!

 

 

 

Gỗ sồi nga
Ứng dụng gỗ tần bì (gỗ ash) làm ván sàn

 

gỗ sồi nga
Ứng dụng gỗ tần bì (gỗ ash) làm đồ nội thất

PHẦN BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Please enter your name here