Gỗ Sồi Nga

0
1726
Đánh giá

Gỗ sồi Nga là gỗ gì?

Sồi Nga phân bố chủ yếu ở phía Đông của nước Nga. Hiện nay, hầu hết không có loại gỗ này trên thị trường đồ gỗ Việt Nam. Tại nước Nga, loại gỗ này đang nằm trong diện cần được bảo tồn. Do tại đây tràn lan nạn thu hoạch, khai thác gỗ sồi Nga bất hợp pháp làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường nơi đây.

Gỗ sồi Nga thường ít mắt gỗ, cây gỗ thường nhỏ hơn cây gỗ Sồi Mỹ và Sồi Châu Âu. Axit tannic ở loại gỗ này cũng ít hơn ở Sồi Mỹ và Sồi Châu Âu do đó nó khó bám sơn và dầu màu hơn. Vì vậy, nếu bạn cần sơn màu thì khó để làm trên Sồi Nga. Còn Sồi Mỹ và Sồi Châu Âu thì có khả năng bám sơn rất tốt nên thích hợp sơn màu.

Chính phủ Nga đã áp mức thuế xuất khẩu lên tới hơn 80% cho gỗ Sồi tròn. Mục đích nhằm đẩy giá gỗ lên cao, hạn chế nhu cầu tiêu thụ trên thị trường. Từ đó hạn chế nạn chặt phá, khai thác. Chính vì vậy, nếu có doanh nghiệp nào tại Việt Nam chào bán cho các bạn gỗ Sồi Nga hoặc đồ gỗ nội thất làm từ gỗ này thì các bạn cần phải cân nhắc lại.

Gỗ Sồi Nga có bền không? Gỗ Sồi Nga thuộc nhóm mấy?

Tâm gỗ Sồi Nga có khả năng kháng sâu tốt do đó không bị mối mọt sâu bọ tấn công. Dựa theo tiêu chí độ bền của gỗ thì gỗ Sồi nga được xếp vào nhóm VII – nhóm gỗ có tỷ trọng nhẹ, dễ thi công lắp đặt.

Nếu không phải có kiến thức về gỗ thì bạn sẽ khó phân biệt hai loại gỗ Sồi và gỗ Tần Bì. Thực tế gỗ Sồi Nga trông rất giống gỗ Tần Bì. Do đó ở  Việt Nam, một số đơn vị cung cấp gỗ thường gắn mác cho gỗ Tần Bì là gỗ Sồi Nga. Cho nên trên thị trường nước ta hiện có nơi chào bán gỗ sồi Nga. Tuy nhiên thực tế đó là gỗ Tần Bì.

Gỗ sồi nga
Gỗ Tần Bì (gỗ Ash) nhập khẩu

Gỗ Tần Bì (gỗ Ash) có tâm gỗ màu nâu nhạt đến nâu xám. Dát gỗ có màu nâu nhạt đến gần như trắng. Với độ cứng lên tới 5870N nên được đánh giá là loại gỗ rất cứng. Tỉ lệ co rút T/R là 1:6 nên gỗ rất ổn định, gỗ ít bị co rút, cong vênh.

Tần Bì có vân gỗ to, hình elip đồng tâm, màu sắc gỗ rất sáng nên cực kỳ được ưa chuộng dùng làm bàn, ghế, tủ bếp, giường ngủ, ván sàn…

Mua gỗ Tần Bì (gỗ Ash) ở đâu?

Gỗ Á Âu là công ty uy tín trên thị trường gỗ nguyên liệu hiện nay. Chúng tôi là đơn vị chuyên nhập khẩu trực tiếp gỗ Tần Bì từ Mỹ và Châu Âu về phân phối tại Việt Nam trong nhiều năm. Với lợi thế đa dạng quy cách sản phẩm, đa dạng chất lượng và giá thành tốt nhất thị trường. Chúng tôi đang là điểm đến tin cậy của nhiều xưởng gỗ, công ty sản xuất nội thất trong nước và hàng xuất khẩu trên khắp cả nước.

Bạn hãy gọi đến Hotline: 090 665 79370932 174 864 để nhận được những tư vấn giá trị từ các chuyên viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi cũng như nhận ngay báo giá gỗ Tần Bì Châu Âu nhập khẩu tốt nhất nhé!

Ngoài gỗ Tần Bì, chúng tôi còn có phân phối nhiều loại gỗ cứng khác như: gỗ Sồi trắng (white Oak), Sồi đỏ (red Oak)gỗ Óc Chó (gỗ Walnut)gỗ Thông (gỗ Pine), Bạch Dương (Poplar)gỗ Giá Tỵ (gỗ Teak)

Gỗ sồi nga
Ứng dụng gỗ Tần Bì (gỗ Ash) làm ván sàn
gỗ sồi nga
Ứng dụng gỗ Tần Bì (gỗ Ash) làm đồ nội thất

PHẦN BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Please enter your name here