Phân biệt gỗ Sồi Mỹ và gỗ Sồi Châu Âu

2
2976
5/5 - (3 bình chọn)

Phân biệt gỗ Sồi Mỹ và gỗ Sồi Châu Âu như thế nào? Hẳn đây là băn khoăn của nhiều khách hàng trước khi lựa chọn loại gỗ cho dự án của mình. Hôm nay, Gỗ Á Âu sẽ mang đến cho các bạn thông tin rất hữu ích. Giúp bạn có thể phân biệt được gỗ Sồi trắng Mỹ và gỗ Sồi trắng Châu Âu. Ví dụ như sự khác biệt về màu sắc tự nhiên, biến đổi tông màu, chiều dài gỗ, thớ gỗ…

Phân biệt gỗ Sồi Mỹ và gỗ Sồi Châu Âu (white Oak)

Xuất xứ:

Gỗ Sồi trắng Châu Âu có nguồn gốc ở Châu Âu. Gỗ Sồi trắng Mỹ phân bố ở phần phía Đông của Bắc Mỹ. Cây gỗ Sồi Châu Âu thường mọc cao hơn gỗ Sồi Mỹ. Cây gỗ Sồi Mỹ thường ngắn hơn và thân cây to hơn gỗ Sồi Châu Âu. Cả hai loại gỗ trứ danh này đều có độ bền rất tốt, độ cứng caokhả năng kháng sâu tuyệt vời.

Màu sắc gỗ Sồi Mỹ và Sồi Châu Âu:

Gỗ Sồi trắng Châu Âu sậm màu hơn với màu như màu vàng tự nhiên của mật ong rừng. Trong khi đó gỗ Sồi trắng Mỹ có màu sáng hơn.

Độ đồng nhất về màu sắc:

Gỗ Sồi trắng Châu Âu có màu sắc tương đối đồng nhất. Có nghĩa là không có quá nhiều sự khác biệt về màu sắc. Còn gỗ Sồi trắng Mỹ có sự tương phản hơn về màu sắc.

Phân biệt gỗ Sồi Mỹ và gỗ Sồi Châu Âu
Phân biệt gỗ Sồi Mỹ và gỗ Sồi Châu Âu

Thớ gỗ:

Gỗ Sồi Mỹ có thớ gỗ lớn hơn Sồi Châu Âu. Ngoài ra, vòng sinh trưởng của Sồi Mỹ cũng lớn hơn. Nếu thớ gỗ Sồi khá thẳng thì khả năng cao là Sồi Mỹ. Ngược lại, nếu vân gỗ lượn sóng hơn thì là Sồi Châu Âu.

Sơn, Hoàn thiện:

Gỗ Sồi Châu Âu có hàm lượng tannin cao hơn. Do đó, gỗ Sồi Châu Âu hấp thụ dầu màu, sơn tốt hơn một chút so với Sồi Mỹ.

Ngoài ra, còn một cách để phân biệt gỗ Sồi Mỹ và gỗ Sồi Châu Âu rất đơn giản đó là gỗ Sồi Mỹ thường đã được rong bìa còn gỗ Sồi Châu Âu thường chưa rong bìa (còn cả vỏ cây).

phân biệt gỗ sồi mỹ và gỗ sồi châu âu
Phân biệt gỗ Sồi Mỹ và gỗ Sồi Châu Âu (white Oak)

Vậy gỗ Sồi trắng Mỹ hay Sồi trắng Châu Âu tốt hơn?

Cách phân biệt gỗ Sồi Mỹ và gỗ Sồi Châu Âu đã được chúng tôi phân tích chi tiết như trên. Các bạn có thể thấy rằng cả hai loại Sồi trắng Mỹ và Sồi trắng Châu Âu đều thuộc gỗ Sồi trắng. Do đó, chúng đều mang những đặc tính của gỗ Sồi trắng như độ cứng cao, độ nén, khả năng kháng sâu, vân gỗ đẹp… Nên chúng tôi khẳng định cả hai loại gỗ Sồi này đều tốt. Có chăng là vấn đề vân gỗ mà thôi, bạn thích vân gỗ uốn lượn hơn thì nên chọn sồi Châu Âu, còn nếu vân thẳng hơn thì chọn Sồi Mỹ.

Giá gỗ Sồi nhập khẩu ở đâu tốt nhất?

Hãy đến với Gỗ Á Âu vì các lý do sau:

  • Chúng tôi là nhà nhập khẩu trực tiếp gỗ từ Mỹ và Châu Âu.
  • Sản phẩm gỗ của chúng tôi đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.
  • Không phân biệt khách nhỏ lẻ và khách sỉ. Tất cả mọi khách hàng đều được phục vụ và chào giá tốt nhất như nhau.
  • Gỗ của chúng tôi là gỗ “SẠCH” tức gỗ được trồng và khai thác theo đúng luật. Khai thác gỗ, trồng mới gỗ đảm bảo hệ môi trường sinh thái “XANH”.
  • Môt khối gỗ chúng tôi bán ra sẽ được quy đổi thành một cuốn tập tặng cho trẻ em nghèo tới trường.

Công ty Gỗ Á Âu là nhà nhập khẩu trực tiếp gỗ Sồi ở Mỹ và Châu Âu. Với kho gỗ lớn ở Hồ Chí Minh và Bình Dương, Gỗ Á Âu hiện đang là nhà cung cấp gỗ uy tín với giá thành tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Bạn hãy gọi đến Hotline: 090 665 79370932 174 864 để được tư vấn mua gỗ Sồi giá rẻ nhất thị trường nhé!

2 BÌNH LUẬN

PHẦN BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Please enter your name here