Gỗ Tần Bì có bị mối mọt không?

1
2512
5/5 - (4 bình chọn)

Gỗ Tần Bì có bị mối mọt không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều xưởng gỗ lẫn người tiêu dùng quan tâm. Mời bạn đọc ngay bài viết này để không còn phải thắc mắc gỗ Tần Bì có bị mối mọt không nữa nhé! 

Đặc tính của gỗ Tần Bì (gỗ Ash)

  • Gỗ Tần Bì có vân gỗ rất đẹp, thớ gỗ thẳng. Dát gỗ có màu nâu nhạt đến gần như trắng, tâm gỗ có màu nâu nhạt đến nâu xám.
  • Gỗ Tần Bì là loại gỗ rất cứng và chắc. Độ cứng của gỗ lên tới 5870N, khối lượng gỗ là khoảng 675 kg/1 m3.
  • Sức chịu nénsuất đàn hồi đều rất tốt.
  • Đây là một trong số ít loại gỗ có sự co rút thấp. Khi sấy khô gỗ Tần Bì rất ít bị co rút. Còn trong quá trình sử dụng gỗ ít co rút dẫn tới gỗ ít bị cong vênh nứt tét. Trong thời tiết khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam, việc sử dụng một loại gỗ ít co rút, ít cong vênh nứt tét là rất quan trọng.
  • Gỗ có ưu điểm rất bám sơn và dầu màu. Do đó khi sơn hoặc đánh bóng thì tạo nên thành phẩm có hoàn thiện rất đẹp.

Tiếp dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi Gỗ Tần Bì có bị mối mọt không?

gỗ tần bì có bị mối mọt không
Gỗ Tần Bì có bị mối mọt không? – Vân gỗ Tần Bì

Gỗ Tần Bì có bị mối mọt không?

Một nhược điểm của gỗ Tần Bì là tâm gỗ không có khả năng kháng sâu. Do đó, gỗ Tần Bì thô (tức chưa xử lý hóa chất) sẽ không có khả năng kháng sâu.

Tuy nhiên, không ai tạo ra ổ khóa mà không có chìa cả. Với ưu điểm vân gỗ đẹp, mặt gỗ sáng bắt mắt. Đặc biệt gỗ rất bám sơn và dầu màu. Vì vậy ta sẽ có cách xử lý để sản phẩm có khả kháng sâu, chống lại mối mọt như sau:

  • Mua gỗ Tần Bì tại công ty uy tín. Tốt nhất là mua gỗ đã xẻ sấy từ Mỹ và Châu Âu. Vì gỗ xẻ sấy ở nước ngoài tuân thủ theo tiêu chuẩn rất khắt khe. Độ ẩm đạt chuẩn khoảng 12%. Đồng thời gỗ được xử lý chống mối mọt trước khi xuất về Việt Nam.
  • Gỗ đạt độ ẩm khoảng 12% thì sẽ đủ khô để mối mọt không tấn công được. Khi sử dụng, nên tránh để sản phẩm ở nơi ẩm thấp, tránh để nước đọng trên sản phẩm quá lâu. Vì độ ẩm cao là môi trường để nấm mốc, mối mọt tấn công.
  • Khi sản xuất, nên sơn màu hoặc đánh bóng sản phẩm. Điều này không những tạo một lớp bảo vệ cho sản phẩm giúp chống mối mọt tấn công mà còn phát huy được hết vẻ đẹp của màu sắc và các đường vân gỗ.
  • Nên thường xuyên vệ sinh lau chùi sản phẩm nội thất gỗ Tần Bì. Điều này vừa giúp giữ vệ sinh vừa tăng độ bền của sản phẩm.
  • Trong quá trình sử dụng, nếu bị vết bẩn hoặc lớp sơn, dầu màu bị mất dần. Bạn có thể mua dầu màu đồng màu với màu sơn và lau lên sản phẩm. Điều này giúp làm mới sản phẩm và tạo lớp bảo vệ mới chống mối mọt rất tốt.

Đến đây bạn có thể trả lời câu hỏi Gỗ Tần Bì có bị mối mọt không rồi chứ?

Mua gỗ Tần Bì (gỗ Ash) ở đâu uy tín?

Công ty Gỗ Á Âu là nhà nhập khẩu trực tiếp gỗ Tần Bì từ Mỹ và Châu Âu. Chúng tôi là đơn vị cung cấp gỗ uy tín với giá thành tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hiện Gỗ Á Âu đang là điểm đến tin cậy của nhiều công ty, xưởng gỗ trên khắp cả nước. Vì vậy, bạn hãy gọi cho chúng tôi qua Hotline: 090 665 79370932 174 864 khi có nhu cầu về gỗ Tần Bì nhé!

Ngoài gỗ Tần Bì, chúng tôi còn phân phối nhiều loại gỗ cứng khác như: gỗ Sồi trắng (white Oak), Sồi đỏ (red Oak), gỗ Óc Chó (gỗ Walnut), gỗ Thông (gỗ Pine), Bạch Dương (Poplar), gỗ Giá Tỵ (gỗ Teak)

gỗ tần bì có bị mối mọt không
Gỗ Tần Bì (gỗ Ash) nhập khẩu

1 BÌNH LUẬN

PHẦN BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Please enter your name here